Bàn ăn thông minh hình tròn và hình chữ nhật loại nào phụ hợp cho nhà bạn?

Bàn ăn thông minh hình tròn và hình chữ nhật loại nào phụ hợp cho nhà bạn?

Đối với gia đình nhiều thành viên, không gian phòng ăn chính là nơi mọi thành viên viên trong gia đình tụ họp lại sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, thưởng thức bữa cơm gia đình và trò chuyện cùng nhau. Nên việc lựa chọn mẫu bàn ăn hình tròn và chữ nhật thông minh phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình là rất quan trọng, nên nhiều gia chủ thường hay băn khoăn khi chọn lựa bàn ăn, không biết nên phải chọn bàn ăn dạng tròn hay là dạng hình chữ nhật phù hợp với không gain gia đình. Hãy cùng AConcept tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bàn ăn thông minh từ AConcpet

Bàn ăn thông minh từ AConcept

>>> Xem thêm: Những mẫu bàn ăn thiết kế thông minh của AConcept

Bàn ăn mở rộng dạng tròn 

Loại bàn ăn này thường được thấy trong các không gian nội thất phòng ăn. Với những ưu điểm như mang lại một cảm giác trọn vẹn, mang lại bầu không khí hoà thuận giữa các thành viên trong gia đình, bàn ăn tròn còn giúp tiết kiệm không gian bày trí với tính năng mở rộng thông minh.

Mẫu bàn tròn gấp gọn – mở rộng có khá nhiều trên thị trường bàn ghế hiện nay. Một trong số những sản phẩm đó là bàn tròn chân gỗ xếp gọn. Dễ dàng cất đi khi đã dùng xong bữa cơm gia đình, chỉ cần xếp gọn chúng vào một góc nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không những vậy, loại bàn tròn còn được bố trí sẵn khớp gập lại cũng là một trong những ưu điểm của sản phẩm bàn ăn đa năng và tiện dụng này. 

Ở thị trường ngoài nước, một số sản phẩm bàn ăn dạng tròn có thể xoay từ tâm ra để mở rộng mang một sự độc đáo riêng. Tuy nhiên, bàn ăn tròn thông minh thường chỉ thích hợp với số lượng người tầm 3, 4 người, nếu mở rộng ra với diện tích lớn, bàn tròn rộng mang lại cảm giác trống trải giữa những người ngồi đối diện, khiến giao tiếp giữa mọi người tương đối khó khăn.

Bàn ăn thông minh dạng tròn từ AConcept

Bàn ăn thông minh dạng tròn

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn bàn ăn đa năng

Bàn ăn mở rộng dạng hình chữ nhật

Ngoài những chiếc bàn ăn dạng tròn ra, thì bàn ăn dạng hình chữ nhật cũng là một trong số những sản phẩm cũng được nhiều hộ gia đình Việt ưa chuộng khi trang trí cho phòng ăn của mình. Ý tưởng được xuất phát từ nước Đan Mạch cổ, bàn ăn có thể mở rộng ra, có 4 chân trụ được thiết kế chắc chắn và bền bỉ mang lại sự cân bằng cho toàn bộ bề mặt bàn ăn. 

Hơn thế nữa, với nhiều mẫu thiết kế bàn ăn thông minh mở rộng hiện đại như ngày nay, ngoài sự tiện dụng ra, nó còn mang lại một vẻ đẹp thẩm mỹ nhờ kết cấu lá mở rộng được bố trí dưới mặt bàn. Như vậy, khi không sử dụng nữa, bạn có thể “giấu” đi phần mở rộng của bàn và chiếc bàn lại trở lại vẻ ban đầu của chúng.

So với thiết kế tách rời ra thì thiết kế mở rộng cũng mang lại một sự tiện lợi lớn và dễ dàng trong việc sử dụng hơn. Với loại bàn ăn hình chữ nhật thì sẽ thích hợp với các gia đình lớn từ nhiều thế hệ sống trong một nhà. Với thiết kế được bo tròn mềm mại thì sẽ không lo tình trạng các cạnh bàn sắc nhọn gây ra tổn thương cho mọi người.

Bàn ăn thông minh dạng chữ nhật từ AConcept

Bàn ăn thông minh dạng hình chữ nhật từ AConcept

>>> Xem thêm: Mẹo tăng tuổi thọ bàn ăn mở rộng thông minh

Vậy thì bạn nên chọn bàn ăn nào thích hợp nhất?

Nếu chỉ chọn ra vì chức năng của bàn ăn thông minh thì sẽ rất khó mà để lựa chọn cho mình một chiếc bàn phù hợp nhất. Bạn còn phải phân tích thêm nhiều yếu tố khác nữa như là không gian nội thất phòng ăn có nhỏ hay lớn quá không; bạn phải thực hiệc các bước đo đạc và tính toán chi tiết diện tích của bàn và của không gian phòng ăn mình, thiết kế chân bàn thì có hai kiểu thiết kế là chân được đặt ở trung tâm bàn và 4 góc cạnh của bàn; tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chân bàn phù hợp nhất cho gia đình mình, và chất liệu của bàn thường được xuất phát từ gỗ là nhiều vì chúng an toàn và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại vật liệu khác; với chất liệu là gỗ thì sẽ giao động từ gỗ công nghiệp nhưng đối với bàn ăn dạng hình chữ nhật cũng có thể dùng kính để làm vật liệu được.

Bàn ăn thông minh từ AConcept

Bàn ăn thông minh từ AConcept

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ mà gia chủ nên biết

Mẫu bàn ăn mở rộng thiết kế thông minh phù hợp với gia đình bạn nhất là mẫu bàn vừa phù hợp với tài chính của bạn, vừa sỡ hữu một thiết kế hoài hoà cho phòng ăn, và quan trọng hơn hết là cấu tạo chắc chắn an toàn trong quá trình sử dụng chúng. Hãy nghiên cứu và cân nhắc khéo léo các lựa chọn để có thể lọc ra hình dáng bàn ăn thích hợp nhất cho gia đình bạn nhé.