Những lưu ý và kinh nghiệm khi chọn mua chung cư Quận Bình Tân

Những lưu ý và kinh nghiệm khi chọn mua chung cư Quận Bình Tân

Mua nhà nói chung, mua căn chung cư nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng và suôn sẻ đối với những người mới mua lần đầu. Bên cạnh các yếu tố về giá bán, phương thức thanh toán, lãi suất cho vay ưu đãi,… người mua cũng nên tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm khác. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình chuẩn và những lưu ý giúp bạn chọn mua một cách thuận lợi.

Vị trí chung cư

Việc chọn mua căn hộ có vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại và làm việc của bản thân là câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra khi có ý định mua. Lý do phải cân nhắc kỹ là vì yếu tố này phụ thuộc vào tiềm lực tài chính mội cá nhân.

Bên cạnh đó. bạn hãy lưu ý tình hình giao thông quanh khu chung cư mà bạn muốn mua. Bạn nên dành thời gian đến tham khảo thực địa dự án, thử đi trên những trục đường dẫn tới dự án và quan sát các giờ cao điểm nhằm đánh giá tình trạng giao thông tại đây có phức tạp hay không, chẳng hạn như mật độ xe tải nhiều như thế nào. khung giờ xe lưu thông.

Ngoài ra, bạn cần hỏi chủ đầu tư hay nhân viên môi giới về các dự án hạ tầng giao thông sắp hoặc đang triển khai xem liệu chúng có giải quyết các vấn đề về giao thông cũng như tình trạng ngập úng khi mùa mưa đến.

vị trí bđs quận bình tân

Lựa chọn chủ đầu tư

Tìm một chủ đầu tư uy tín và có tên tuổi trên thị trường sẽ góp phần giảm rủi ro cho khách hàng trong quá trình mua bán. Một trong những điều đầu tiên người mua căn hộ nên tìm hiểu đó là thông tin và năng lực của chủ đầu tư. Cần tìm hiểu lịch sử chủ đầu tư, từ các dự án mà chủ đầu tư đó đã từng thực hiện, các vấn đề tranh chấp khu đất hoặc tính pháp lý trong thủ tục mua bán và các pháp lý khác liên quan đến chủ đầu tư. 

Tiện ích nội – ngoại khu

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém khi chọn mua căn hộ là các tiện ích nội, ngoại khu quanh chung cư sắp mua. Những yếu tố này tưởng chừng rất nhỏ thường bị bỏ qua khi mọi người luôn nghĩ là có thì tốt, mà không có cũng không ảnh hưởng nhiều.

Do vậy cần xác định gia đình mình sống gồm những ai, cần xác định mục tiêu cũng như nhu cầu khi sinh sống tại căn hộ đó là mình sẽ tập trung vào việc học của con cái hay khu tập luyện sức khỏe cho người lớn trong gia đình. Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm gần đó có các khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học hay bệnh viện nào không.

>>> Xem thêm: Thông tin mua bán căn hộ quận 5 năm 2020

Chọn căn hộ tầng phù hợp

Nếu bạn chọn mua căn hộ tầng thấp của chung cư, bạn sẽ chịu ảnh hưởng của tiếng ồn làm phiền, bụi bẩn. Chọn căn hộ ở tầng quá cao sẽ bất tiện trong việc đi lại và mức giá cũng khá cao, đôi khi gây khó khăn trong việc thoát hiểm khi chung cư xảy ra sự cố.

căn hộ chung cư quận bình tân

Số tầng hợp lý bạn nên cân nhắc trước khi mua chung cư dao động từ tầng 7 -15. Đây là vị trí số tầng có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản mà vẫn đảm bảo điểm hướng nhìn xuống đường phố hoặc cảnh quan xung quanh khá đẹp và thông thoáng

Xác định khả năng tài chính bản thân

Vấn đề quan trọng và quyết định đến việc mua chung cư chính là khả năng tài chính của bản thân. Chúng ta cần xác định rõ ràng khả năng của mình để tránh những vi phạm trong hợp đồng mua nhà. Hiện tại bạn đã có bao nhiêu tiền, bạn có thể vay người thân bạn bè hay không hoặc là sẽ vay ngân hàng bao nhiêu. Bởi vì hiện tại, một số ngân hàng hỗ trợ người mua nhà đến 70% giá trị căn nhà, nhưng chúng ta tuyệt đối cân cân nhắc kỹ và tuyệt đối đừng nên vay quá 50% giá trị căn nhà. Vì nếu vay càng nhiều lãi suất càng lớn và trở thành một gánh nặng với tất cả mọi người.

Hy vọng với các bước cơ bản mà chúng tôi đưa ra, các bạn sẽ dễ dàng theo dõi để thực hiện việc lựa chọn mua những căn hộ quận bình tân phù hợp.