Thị trường căn hộ chung cư quận 5 năm 2020 có gì “hot”

Thị trường căn hộ chung cư quận 5 năm 2020 có gì “hot”

Thị trường căn hộ chung cư quận 5 hiện nay ra sao? Nếu bạn muốn biết các dự án nào đã triển khai, vị trí, mức giá cùng với các tiện ích đi kèm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Quận 5 không chỉ nằm ở vị trí đắc địa gần các quận trung tâm, có nhiều trục đường chính kết nối với các khu vực phụ cận, mà còn ghi điểm nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích đầy đủ. Vì vậy, những căn chung cư quận 5 luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người muốn an cư lạc nghiệp tại Sài Gòn. Vậy những căn hộ chung cư quận 5 có những đặc điểm gì mà người mua nhà cần lưu ý cân nhắc? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ những thông tin này.

Thị trường chung cư quận 5 dần sôi động với ngày càng nhiều dự án lớn

Đặc điểm chung cư quận 5

Quận 5 được hình thành khá sớm, xuất hiện chủ yếu là riêng lẻ còn các căn hộ chung cư thì khá ít. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, quận 5 cũng không tránh khỏi làn sóng phát triển các dự án cao tầng ngày càng lan nhanh. Những dự án chung cư cũ trước đây hiện đã xuống cấp, cùng với đó là nhiều dự án mới được hoàn thiện, thị trường BĐS chung cư quận 5 chắc chắn sẽ rất sôi động.

Cơ sở hạ tầng khu vực

Lịch sử quận 5 gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Chợ Lớn, đây là nơi tập trung các chợ đầu mối lớn, những khu vực buôn bán hàng sỉ lẻ giá rẻ. Nhờ vào trục đường Võ Văn Kiệt – kết nối khu vực Đông – Tây thành phố, từ quận 5 có thể thuận lợi di chuyển vào trung tâm và tới các vùng phụ cận. Có thể nói quận 5 là một trong những quận có vị trí thuận lợi của TP.HCM. Ngoài ra, quận 5 cũng có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, ngân hàng,…

Mặt bằng chung cư trong khu vực

Như đã nói, quận 5 hình thành đã lâu, nơi đây còn có nhiều đồng bào người Hoa cư trú nên các dự án căn hộ còn hạn chế. Ngoài ra, diện tích chủ yếu của các căn hộ chung cư quận 5 khá lớn, điều này có lẽ là thách thức lớn đối với những người có nguồn tài chính không đủ lớn. Nhìn vào một số căn hộ chung cư quận 5 hiện nay có đặc điểm chung là kiến trúc hiện đại pha thêm hơi hướng cổ điển, những thiết kế đẹp mắt mà không kém phần sang trọng. Mỗi căn hộ cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi nên giá của những căn hộ ở đây không hề rẻ. 

Khoảng giá chung cư quận 5

Giá bán căn hộ chung cư quận 5 trung bình rơi vào khoảng 45 triệu/m2. Tuy giá khá cao nhưng vẫn rẻ hơn so với các quận trung tâm. Giá bán trung bình chung cư quận 5 tương đương với giá khu vực quận 6 và 10. Thêm nữa, các dự án tại quận 5 đa dạng về quy mô nên giá bán cũng dao động không ít, từ 30 tới 80 triệu/m2.

Danh sách chung cư quận 5 đã hoàn thiện trong khu vực quận 5 có thể kể đến:

Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh 

 • Địa chỉ: 135A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: CII

Chung cư Hùng Vương 

 • Địa chỉ: đường Hùng Vương, phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: RESCO

Tản Đà Court Apartment 

 • Địa chỉ: Tản Đà, phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: INVESCO

Chung cư Sao Mai 

 • Địa chỉ: 53 Lương Nhữ Học, phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cholimex

Golden Plaza Residence

 • Địa chỉ: 456 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư và Xây dựng Thanh Niên Xung Phong (CINCO)

Chung cư Phúc Thịnh

 • Địa chỉ: 341 đường Cao Đạt, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8)

The Everrich Infinity

 • Địa chỉ: 290 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Không gian hiện đại của các căn hộ tại quận 5

Tùy theo mục đích của nhà đầu tư mà mỗi dự án nhắm tới những phân khúc khách hàng khác nhau và cung cấp các căn hộ chung cư với diện tích và mức giá khác nhau. Vì thế, người mua có thể tùy theo nhu cầu và tài chính của mình để chọn mua những căn hộ phù hợp nhất. 

Thực tế, những dự án chung cư quận 5 sinh sau đẻ muộn hơn so với các khu vực khác, mức giá của khu vực này thuộc tầm trung. Tuy vậy, nhờ có lợi thế về giao thông cơ sở hạ tầng, chung cư quận 5 là một trong những lựa chọn đầu tư hợp lý. Các dự án đang được triển khai tại quận 5 chắc chắn sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường nhà đất khu vực này. 

>>>> Xem thêm: Bảng giá nhà quận 2 năm 2021