Hướng dẫn các bước và cách làm thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z dễ hiểu nhất

Hướng dẫn các bước và cách làm thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z dễ hiểu nhất

Nhu cầu mua sắm xe hơi đang ngày dần tăng cao nhờ sự hỗ trợ từ các chương trình cho vay trả góp. Rất nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã lựa chọn phương tiện di chuyển này để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn với thủ tục mua ô tô trả góp. Trong bài viết này, hãy cùng Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tìm hiểu cách mua xe hơi trả góp nhanh chóng. 

 

Hướng dẫn cách làm thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z

Hướng dẫn cách làm thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z

 

1. Mua xe trả góp góp gồm mấy bước? 

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến thủ tục vay 

Đầu tiên, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như phải là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và hiện chưa có khoản nợ xấu nào trong vòng 2 năm đổ lại. Nếu không đáp ứng được cả ba điều kiện này, bạn sẽ không được cho vay. Nếu đã đáp ứng được, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ vay trả góp. Tuỳ theo khách hàng là đối tượng nào, danh sách hồ sơ cần cũng sẽ khác nhau. 

 

Đối với các khách hàng là cá nhân, hay hộ gia đình thì sẽ cần các giấy tờ cá nhân (CMND/ CCCD), các hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân (có thể đi sao kê lương chuyển khoản hàng tháng qua ngân hàng, hoặc nhờ phía công ty hỗ trợ), và hồ sơ xin vay vốn. Chỉ cần đáp ứng đủ các hồ sơ này, bạn sẽ nhanh chóng được xác nhận cho vay. 

 

Đối với các khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp thì sẽ cần cung cấp giấy tờ cá nhân của giám đốc/ chủ tịch, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo tài chính tình hình kinh doanh trong năm vừa rồi, và các khoản sao kê có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Cuối cùng, chính là hồ sơ vay vốn. 

 

Hồ sơ vay vốn sẽ tùy thuộc vào từng khách hàng khác nhau

Hồ sơ vay vốn sẽ tùy thuộc vào từng khách hàng khác nhau

 

Bước 2: Nộp các giấy tờ liên quan tại nơi bạn muốn vay và chờ xét duyệt

Sau khi đã nộp các giấy tờ liên quan, bạn sẽ phải chờ một thời gian để hồ sơ có thể được xét duyệt. Tuỳ thuộc vào nơi bạn muốn lựa chọn vay, thời gian sẽ không cố định. Có nơi thì chỉ 1 – 2 tiếng là hoàn tất, có nơi thì cần đến 1- 2 ngày để xét duyệt. 

 

Khi hồ sơ đã được xét duyệt, bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với giá trị xe. Khoản tiền được nhận cũng sẽ tùy thuộc vào gói vay mà bạn lựa chọn. Hoặc với trường hợp bạn muốn vay tại ngân hàng, thì khoản tiền này sẽ được ngân hàng bảo lãnh và chuyển lại cho đại lý sau.

 

Bước 3: Tiến hành mua xe tại đại lý ô tô 

Sau đó, bạn chỉ cần dùng số tiền này đi mua chiếc xe mình yêu thích là được. Tuy nhiên, với trường hợp bạn vay ở ngân hàng, thì trước khi mua xe, phải tiến hành thêm một bước khác. Đó chính là ký hợp đồng tín dụng để nhận bản sao giấy đăng ký xe. Sau đó, ngân hàng mới trả tiền cho đại lý xe ô tô để bạn “rước” xe về nhà. 

 

2. Nên vay trả góp ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều nơi hỗ trợ cho vay trả góp xe ô tô. Nếu bạn muốn uy tín, đảm bảo thì có thể tìm tới các ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu thiệt thòi khá nhiều vì các công ty tài chính hiện đang cung cấp rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt chính là Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

 

Nên vay trả góp xe ô tô ở đâu?

Nên vay trả góp xe ô tô ở đâu?

 

Nhiều gói vay hấp dẫn cùng lãi suất thấp 

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp hai loại lãi suất khác nhau. Đó chính là lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt. Đồng thời, hiện nay, công ty đang cung cấp ưu đãi dành cho khách hàng chọn gói vay Balloon. Khi sử dụng gói vay này, bạn chỉ cần trả lãi suất 9,49%/ năm. Nhưng nếu mua lãi suất linh hoạt thì cao hơn một chút 13,20%/ năm. 

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) luôn nỗ lực và tận tâm. Đội ngũ sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào. Nhờ đội ngũ chăm sóc tài năng này, từ khi thành lập đến nay, công ty đã hỗ trợ hơn hàng ngàn khách hàng sở hữu chiếc “xế hộp” mình hằng mơ ước. 

 

Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ về thủ tục mua ô tô trả góp tại TFSVN. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ mà Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp, bạn có thể tìm tại website chính thức của công ty. Chúc bạn sớm mua được chiếc xe mơ ước của mình. 

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm