Tìm hiểu về lãi suất vay mua xe oto từ ngân hàng và các công ty tài chính

Tìm hiểu về lãi suất vay mua xe oto từ ngân hàng và các công ty tài chính

Xu hướng vay mua xe ô tô từ ngân hàng và các công ty tài chính đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với nhiều ưu điểm giúp tất cả mọi người dễ dàng sở hữu ngay chiếc xe mà mình mơ ước. Bên cạnh những lợi ích mà việc vay mua ô tô mang lại, bạn cần phải có hiểu biết về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto để có những lựa chọn mua xe tốt nhất. 

Tìm hiểu về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto là rất quan trọng  

Tìm hiểu về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto là rất quan trọng

Xu hướng vay mua xe ô tô từ ngân hàng và các công ty tài chính

Toyota Avanza

Toyota Avanza

1.Tiết kiệm tài chính cá nhân

Mua một chiếc ô tô bằng tiền mặt đòi hỏi một khoản tiền lớn một lần. Bằng cách vay mua ô tô, người mua có thể chia nhỏ số tiền đó thành các đợt trả góp hàng tháng, giúp họ tiết kiệm tài chính cá nhân và duy trì sự linh hoạt trong quản lý ngân sách. Mặc dù lãi suất ngân hàng vay mua xe oto đôi khi khiến cho giá trị tổng chiếc xe tăng lên nhưng vẫn thoải mái hơn việc trả hết số tiền cùng 1 lúc. 

2. Lựa chọn linh hoạt về hình thức trả góp

Có nhiều hình thức trả góp, trả lãi suất ngân hàng vay mua xe oto khác nhau như trả trước, trả sau, lãi suất cố định hoặc biến đổi theo thời gian. Người mua có thể lựa chọn hình thức trả góp phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của họ.

3. Quy trình xử lý hồ sơ đơn giản

Ngày nay, việc vay mua ô tô đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cần thiết như CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập, và quy trình xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

4. Tận hưởng chiếc xe ngay lập tức

Bằng cách vay mua ô tô, người mua có thể sở hữu chiếc xe ngay lập tức, thay vì phải tích lũy một lượng tiền lớn trong một thời gian dài để mua xe bằng tiền mặt. Cách này giúp bạn nhanh chóng sở hữu được xe, chỉ cần trả lãi suất ngân hàng vay mua xe oto nhất định đã được thỏa thuận minh bạch ban đầu. 

5. Duy trì dòng vốn cho mục tiêu khác

Bằng cách vay mua ô tô, người mua có thể duy trì dòng vốn của họ để đầu tư vào mục tiêu khác có khả năng sinh lời cao hơn, chẳng hạn như đầu tư vào bất động sản hoặc kinh doanh cá nhân. 

Xem thêm: Tìm hiểu lãi suất ngân hàng khi vay mua xe dễ hiểu 

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto là gì?

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto là tỷ lệ phần trăm mà ngân hàng tính từ khách hàng khi cung cấp khoản vay để mua xe. Lãi suất này có thể thay đổi theo thời hạn và điều kiện của khoản vay, và thường được tính theo năm hoặc tháng. Mức lãi suất cơ bản của ngân hàng thường dao động từ 6.4% đến 12% mỗi năm, tùy thuộc vào thời hạn cho vay, loại hình vay và điều kiện thị trường.

Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng vay mua xe oto cũng có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác, bao gồm loại xe, niên hạn của xe, xem xe có phải là mới hay đã qua sử dụng hay không, và thậm chí là tình hình thị trường tài chính tổng thể.

Lãi suất mua xe trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam TFSVN 

4 sản phẩm đang dạng cho khách hàng lựa chọn

4 sản phẩm đang dạng cho khách hàng lựa chọn 

Lãi suất cho việc mua xe trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam TFSVN là sản phẩm tài chính dành cho khách hàng muốn sở hữu dòng xe của Toyota với mức vay cạnh tranh hơn lãi suất ngân hàng vay mua xe oto. TFSVN cung cấp một loạt sản phẩm vay mua xe trả góp với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng:

1. Sản phẩm truyền thống

 • Lãi suất tối ưu (5.79%/năm – 6 tháng đầu) và lãi suất linh hoạt (6.79%/năm – 6 tháng đầu).
 • Tỷ lệ vay lên đến 85% giá trị xe, tối đa 84 tháng.
 • Miễn phí trả nợ gốc sớm sau 60 tháng cho lãi suất tối ưu.

2. Sản phẩm 50/50

 • Lãi suất cố định suốt thời gian vay là 7.79%/năm.
 • Tỷ lệ vay thấp hơn 60% giá trị xe, kéo dài 12 tháng cố định.
 • Thanh toán gốc và lãi suất vào cuối kỳ và miễn phí trả sớm nếu tất toán sau 6 tháng.

3. Sản phẩm Balloon

 • Phù hợp với khách hàng kinh doanh theo mùa vụ, có nhu cầu xoay vốn.
 • Khoản tiền trả trước, khoản tiền trả góp ôtô hàng tháng (bao gồm tiền gốc và lãi suất), và khoản Balloon (tối đa 25% trên tổng giá trị xe) được hoãn trả đến kỳ cuối cùng.

4. Sản phẩm Ez

 • Phù hợp với các gia đình trẻ, cá nhân mới trải nghiệm hoặc doanh nghiệp với chi phí thấp.
 • Tỷ lệ vay thấp hơn 80% giá trị xe và 100% phí bảo hiểm.
 • Thời gian từ 36 tháng đến 84 tháng, áp dụng cho các loại lãi suất.
 • Phí trả nợ sớm được miễn sau 35 tháng cho lãi suất tối ưu.

Tổng kết

Việc tìm hiểu lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và lãi suất của các công ty tài chính để có sự so sánh, đối chiếu rõ ràng là một điều cần thiết. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về lãi suất khi vay mua xe để sở hữu chiếc xe đúng ý và không bị áp lực tài chính.