Bí quyết giúp bán nhà TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng và được giá

Bí quyết giúp bán nhà TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng và được giá

Nhiều người cho rằng việc bán nhà nhanh chóng và thu được lợi nhuận cao mặc dù điều kiện ngôi nhà không khác biệt nhiều so với những ngôi nhà khác là do “duyên” hoặc do “mát tay” nên mới làm được vậy. Tuy nhiên, may mắn chỉ do một phần, phần quan trọng hơn là bạn phải có kinh nghiệm trong vấn đề kinh doanh. Dưới đây là những lời khuyên giúp bán nhà TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng và được giá mà các chuyên gia bất động sản đúc kết được từ những kinh nghiệm của mình.

Bí quyết giúp bán nhà TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng và được giá

1. Làm ngay những việc ứ đọng

Việc đầu tiên trước khi có ý định bán nhà TP. Hồ Chí Minh là phải giải quyết hết những đồ đạc cũ không dùng được và những đồ dùng liên quan đến chủ cũ. Nên lau dọn, sửa lại các chỗ bị nứt, sơn lại nhà nếu cần thiết. Muốn bán nhà được giá thì bạn phải chịu bỏ ra chi phí cho những việc này. Chúng không phải là quá cao cho việc tân trang. Nhiều thành viên trong gia đình cũng có thể tham gia “tôn tạo” căn nhà chung đã nhiều năm sử dụng mà quên bảo dưỡng.

2. Không che giấu khuyết điểm

Những khuyết điểm của căn nhà không quá lớn và không cần thiết phải sửa chữa, tuy nhiên phải báo trước với người thuê để họ có hướng giải quyết, tránh những cãi vã xảy ra sau này. Hầu hết người mua đều sẽ xem kỹ qua căn nhà từng ngóc ngách, so sánh với những ngôi nhà khác, tốt nhất là nói trước với họ, không nên che giấu. Nếu được, nên chỉ ra thêm điểm yếu của ngôi nhà để người mua thấy tinh thần hợp tác cao cũng như sự trung thực của người bán. Một khi thấy được các điểm yếu, người mua có thể lại thoải mái quyết định mua, bởi họ biết mình có khả năng khắc phục điểm yếu của căn nhà hay không.

3. Kiểm tra những yếu tố cản trở bán nhà.

Mọi việc đều tốt nhưng tự nhiên có một vấn đề nhỏ làm cản trở việc bán nhà. Ngôi nhà có vị trí tốt, điều kiện tốt nhưng nguồn nước lại chứa hóa chất hoặc an ninh không tốt thì cũng khiến người mua suy nghĩ. Để khắc phục những vấn đề này, nên thuê một chuyên gia bất động sản để họ phân tích, hoặc có thể nhờ ai có kinh nghiệm để họ giúp đỡ. Hay thậm chí là người mua tới xem và đưa ra những bình luận thực chất. Đó chính là cách kiểm tra và loại bỏ bớt những yếu tố “vô duyên” của căn nhà đang muốn bán.

4. Bán tài sản trước khi bán nhà

Sau khi dọn dẹp nhà, nên bán những tài sản để tránh ngôi nhà trở nên chật hẹp. Nếu thực sự muốn bán và đã chuẩn bị được chỗ ở mới, đừng ngại bán bớt ít nhất 1/3 tài sản trong nhà. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng, người mua cũng cảm g nhận được nhiều thiện chí hơn từ người bán và cảm thấy mình lúc nào cũng có thể nhanh chóng chuyển về ở tại căn nhà đang định mua.

5. Trang hoàng như vừa về nhà mới

Thông thường, khi bán nhà, chủ nhà sẽ tận dụng những đồ đạc còn dùng được để cho chủ mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thì cần nên lột bỏ bộ đồ cũ và mặc lên cho ngôi nhà của bạn bộ đồ mới như thể bạn vừa chuyển về để ở trong ngôi nhà mới. Một trong những điều dễ làm và ít tốn kém nhất khi trang hoàng là dọn dẹp sạch sẽ, đặt các đồ dùng một cách thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, có thể thêm một vài đồ dùng nhỏ nhỏ mới để chủ mới cảm thấy chủ nhà thân thiện và họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Có rất nhiều điều đơn giản và dễ làm nhưng không kém phần hiệu quả như vậy.

6. Chú trọng tới hình ảnh khi rao bán

Bên cạnh những việc làm liên quan đến tân trang căn nhà thì cũng cần chú trọng đến hình ảnh khi rao bán nhà tại tp hcm. Ngôi nhà của bạn được cụ thể bằng một hình ảnh đẹp ngay trên tin rao bán sẽ thu hút được sự chú ý của người mua hơn là một tin rao bán chỉ toàn bằng chữ. Bất cứ người mua nào cũng sẽ chú ý đến hình ảnh đầu tiên và ít khi chú ý đến những dòng chữ dài dòng. 

Chú trọng tới hình ảnh khi rao bán

7. Chọn đúng nơi mà quảng cáo

Nếu cần tới quảng cáo, điều quan trọng là phải tìm đúng nơi có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Có thể đó chỉ là một tờ báo địa phương, một tờ báo có ít độc giả nhưng lại tập trung nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Hơn nữa, nhiều khi quảng cáo bán nhà một cách hoành tráng trên các phương tiện thông tin đại chúng lớn, người cần bán lại nhận tác dụng ngược lại: ai cũng nghĩ mình sẽ không tới kịp vì đã quá nhiều người biết thông tin trên!

>>> Xem thêm: Nhà quận phú nhuận cần bán gấp, giấy tờ pháp lý đầy đủ