Nhà liền thổ là gì? Kiến thức bất động sản căn bản từ chủ đầu tư dự án Senturia

Nhà liền thổ là gì? Kiến thức bất động sản căn bản từ chủ đầu tư dự án Senturia

Dân số trong những năm qua không ngừng gia tăng với tốc độ nhanh chóng, khiến cho diện tích sinh sống ngày càng thu hẹp và càng đắt đỏ. Tại thời điểm hiện tại rất khó khăn cho nhiều người dân có thể sở hữu nhà liền thổ. Hiểu được kiến thức về nhà liền thổ sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ đưa ra các lựa chọn đúng đắn và chính xác. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà liền thổ từ chủ đầu tư dự án Senturia nhé.

Khái niệm về nhà liền thổ

Nhà liền thổ hay nhà được xây trên một miếng đất mà chủ đầu tư đã mua, đây là một dạng bất động sản mà vài năm trở lại đây nổi trội trên các thị trường nhà đất. Với những người có kiến thức hoặc quan tâm đến bất động sản, thì việc giá nhà liền thổ luôn tăng mạnh và là một việc rất đỗi bình thường đối. Tuy nhiên với những con số cao ngất ngưỡng như vậy cho một nhà liền thổ, vẫn có rất nhiều chủ đầu tư sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu thậm chí hàng hàng tỷ đồng chỉ để sở hữu được 1 nhà liền thổ.

Vì sao giá nhà liền thổ luôn đắt đỏ?

Chắc rằng bạn đọc sẽ nghe qua rất nhiều về “sốt đất” trên các bài báo, hoặc diễn đàn. Qua thống kê báo cáo về thị trường nhà đất, lượng chủ đầu tư tìm kiếm nhà liền thổ tăng 10% đến 15% ở các khu vực thành phố lớn, so với nhiều năm trước đây. Việc giá liền thổ luôn đắt đỏ và có khí tăng mạnh một cách lạ thường đến từ nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân có thể kể đến là

 

  • Độ an toàn cao: Người dân Việt Nam luôn chuộng những căn nhà liền thổ đơn giản là vì tâm lý lo sợ và muốn được cư trú an toàn. Mức độ an toàn của nhà liền thổ luôn cao hơn so với căn nhà chung cư. Lý do an toàn cao, nhu cầu cao nên giá cả sẽ tăng so với loại hình bất động sản chung cư
  • Nguồn cung không đủ cho nhu cầu: như đã đề cập ở đầu bài, khi mà diện tích đất ở thu hẹp đi và nhu cầu sử dụng nhà liền thổ tăng cao sẽ  dẫn đến giá của nhà liền thổ  tăng vọt, đặt biệt là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng,…
  • Các cơ sở hạ tầng ngày càng tiên tiến hiện đại: với việc các khu công nghiệp được xây gần các thành phố khiến cho việc người dân kéo về các thành phố lớn từ các tỉnh khác để tìm việc làm. Đất chật người đông và đương nhiên là giá đất liền thổ tăng cao. 

Cung ít hơn cầu, yếu tố tâm lý và sở hạ tầng khiến cho giá nhà liền thổ cao

Cung ít hơn cầu, yếu tố tâm lý và sở hạ tầng khiến cho giá nhà liền thổ cao 

Các chủ đầu tư nên vạch sẵn kế hoạch từ sớm nếu có ý định đầu tư vào thị trường này.  Với tình hình kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và dấn số tăng, giá của nhà liền thổ có thể còn tăng mạnh. Chuẩn bị kế hoạch đầu tư từ sớm sẽ giảm thiểu nguy cơ bị tác động bởi thị trường biến động.

Nên làm gì trước khi mua nhà liền thổ?

Đánh giá tình hình tài chính cá nhân/ gia đình: Một trong những sai lầm của các chủ đầu tư là bỏ qua bước đánh giá lại tình hình tài chính cá nhân và gia đình mình. Không phải mọi cái đều thích hợp với túi tiền của bản thân, chủ đầu tư vẫn có thể cân nhắc việc mua lại những căn nhà liền thổ đã được sử dụng để tiết kiệm chi phí. Không nên mua những căn vượt quá khả năng chi trả của cá nhân.

Đánh giá vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng khu vực sinh sống: Một căn nhà tốt là một căn nhà khi nó nằm ở vị trí gần bệnh viện, không quá gần các khu công nghiệp, gần công ty, gần chợ, siêu thị, khu giải trí… Chủ đầu tư nên dành thời gian xem xét khu vực sinh sống trước khi mua. 

Nên xem qua   tình trạng của căn nhà và tài chính cá nhân trước khi dọn vào

Nên xem qua   tình trạng của căn nhà và tài chính cá nhân trước khi dọn vào

Đánh giá các giấy tờ pháp lý của căn nhà: mọi giấy tờ pháp lý của căn nhà, tình trạng căn nhà cần phải xem đánh giá một cách kỹ lưỡng. Không nên quá vội vàng đặt bút ký nếu chưa thấy qua căn nhà mà bạn sẽ dành 10 tiếp theo sinh sống và làm việc tại đấy. Chủ đầu tư có thể nhờ vào sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để có những quyết định đúng đắn. 

Xem thêm: Những giá trị của nhà liền thổ mang lại cho các nhà đầu tư

Nhà liền thổ tại dự án Senturia của chủ đầu tư Tiến Phước

Tiến Phước là một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn tại thị trường Việt Nam với hàng loạt dự án lớn, đặc biệt là chuỗi dự án Senturia. Senturia bao gồm nhiều loại hình nhà thổ như nhà liền kề, biệt thự với thiết kế độc đáo và tiện ích cao. Trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án Senturia có kế hoạch đầu tư, mở rộng, phát triển để người dân có được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất.

Tổng kết

Giá cả của nhà liền thổ dự kiến trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và không có dấu hiệu giảm. Để có thẻ có được ngôi nhà tốt, chủ đầu tư nên dành nhiều thời gian thu thập thông tin về loại hình bất động sản này. Với những lượng kiến thức cung cấp phía trên, hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về nhà liền thổ và lý do tại sao giá cả luôn ở mức tăng vượt bậc, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngôn nhà cho bản thân.

Trước khi đặt bút ký, chủ đầu tư nên tìm hiểu về thị trường để có quyết định sáng suốt

Trước khi đặt bút ký, chủ đầu tư nên tìm hiểu về thị trường để có quyết định sáng suốt

>> Xem thêm: CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN SENTURIA NAM SAI GON VÀ NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT