Mua xe Toyota cũ giá rẻ, chất lượng tốt cần lưu ý những gì

Mua xe Toyota cũ là lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn sở hữu được chiếc xe chất lượng. Tuy nhiên, để có được chiếc xe ưng ý với mức giá hợp lý, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn có cho mình một chiếc xe Toyota cũ giá rẻ, chất lượng tốt.

https://i.imgur.com/gNbVjpM.jpeg

Mua xe Toyota cũ giá rẻ

Tìm hiểu thông tin về xe

Xác định nhu cầu: Xe Toyota có rất nhiều dòng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn cần xe để đi lại hàng ngày, dùng cho di chuyển của gia đình hay phục vụ công việc? Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp về kích thước, số chỗ ngồi, động cơ,…

Tìm hiểu về giá cả thị trường: Tham khảo giá bán của các dòng xe Toyota cũ trên các trang web bán xe uy tín để có cái nhìn tổng quan về giá cả thị trường. Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo giá bán thông qua các chương trình hỗ trợ tài chính

So sánh các dòng xe: So sánh ưu nhược điểm, tính năng, giá cả của các dòng xe Toyota cũ khác nhau để lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất. Các dòng xe rất đa dạng mẫu mã kiểu đang cũng như giá cả, hãy tìm dựa trên những nhu cầu của mình để chọn ra chiếc xe phù hợp. 

Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Ngoại thất: Kiểm tra tổng thể ngoại thất xem có bị trầy xước, móp méo, sơn lại hay không. Tránh các mẫu xe đã có ngoại thất trầy xước nhiều, điều đó cho thầy người chủ trước không thường xuyên bảo dưỡng và xe có lẽ đã không còn quá tốt.

Nội thất: Kiểm tra ghế da, sàn xe, bảng điều khiển,… để đảm bảo không bị hư hỏng. Đặc biệt cần xem kỹ các nút bấm ở hai bên cánh cửa, ở bảng điều khiển. Nếu là loại cảm ứng kiểm tra độ nhạy của các thao tác có ổn định hay không.

Động cơ: Lắng nghe tiếng nổ của động cơ, kiểm tra các chi tiết như dầu nhớt, nước làm mát,… Kiểm tra độ mòn của lốp xe, đảm bảo lốp xe còn tốt và không bị nứt nẻ.

Hệ thống điện: Bật thử tất cả các chức năng điện trên xe như đèn, quạt gió, radio,… để đảm bảo hoạt động bình thường và ổn định, đảm bảo xe vận hành êm mượt. 

Thương lượng giá

Tham khảo giá thị trường: Việc mua xe Toyota cũ, quan trọng bạn cần nắm bắt rõ giá bán của chiếc xe bạn muốn mua với giá thị trường để đưa ra mức giá thương lượng hợp lý.

Chỉ ra những điểm cần cải thiện: Nếu xe có những điểm cần cải thiện như trầy xước, hư hỏng nhẹ,… bạn có thể sử dụng những điểm này như một lợi thế cho việc thương lượng mua xe Toyota cũ.

Giữ thái độ bình tĩnh và tự tin: Khi thương lượng giá, hãy giữ thái độ bình tĩnh và tự tin sẽ là lợi thế cho bạn để không bị ép giá và mua phải giác cao hơn thị trường. Đặc biệt, không nên vội vàng đưa ra quyết định.

Thương lượng giá mua xe Toyota cũ 

Thương lượng giá mua xe Toyota cũ 

Các loại phí cần chú ý

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc xe ô tô, có rất các chi phí phát sinh, dưới đây là một số chi phí cần quan tâm chú ý để có được chiếc xe như ý. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm và kỹ càng để tránh bất lợi trong việc lựa chọn mua xe cũ.

Phí sang tên đổi chủ: Phí này được quy định bởi nhà nước và cần thanh toán khi mua xe cũ. Mức phí sang tên đổi chủ sẽ phụ thuộc vào giá trị xe, loại xe và địa phương đăng ký. Bạn có thể tra cứu mức phí sang tên đổi chủ tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc các cơ quan đăng ký xe địa phương.

Phí kiểm định xe: Phí này được thanh toán khi đăng kiểm xe cũ lần đầu tiên. Mức phí kiểm định xe sẽ phụ thuộc vào loại xe, tải trọng và số chỗ ngồi. Bạn có thể tra cứu mức phí kiểm định xe tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc các trạm đăng kiểm xe.

Phí bảo hiểm xe: Bạn nên mua bảo hiểm xe để được bảo vệ khi xảy ra tai nạn hoặc sự cố. Có nhiều loại bảo hiểm xe khác nhau với mức phí khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của các đại lý bảo hiểm để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Phí sửa chữa: Bạn cần dự trù chi phí sửa chữa nếu xe cũ có những hư hỏng cần khắc phục. Chi phí sửa chữa sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của xe và giá cả phụ tùng thay thế. Nên chọn những garage sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng sửa chữa.

Các loại phí cần chú ý mua xe Toyota cũ 

Các loại phí cần chú ý mua xe Toyota cũ 

Kết luận

Mua xe Toyota cũ giá rẻ, chất lượng tốt cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

>>> Tham khảo: Có nên mua xe Toyota cũ không? Top 04 dòng xe SUV đáng mua nhất của Toyota

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *