Thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện nay như thế nào?

Thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện nay như thế nào?

Trong những năm gần đây, nhà nước ta đã và đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm của thành phố đến với các quận vùng ven. Quận Thủ Đức đang thực hiện những quy hoạch để triển khai chính sách trên. Tuy nhiên tại quận này từ lâu dân cư đã sinh sống nên nguồn cung cấp nhà đất để có thể đón nhận làn sóng giãn dân là không nhiều. Quận Thủ Đức là một khu vực đông dân cư và có nhiều khu chế xuất cũng như nhiều trường đại học lớn do đó đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống và nhu cầu nhà ở tại khu vực này ngày càng tăng. Thị trường nhà đất quận Thủ Đức cũng có nhiều sự biến đổi.

1. Đặc điểm về vị trí và tình hình mua bán nhà đất quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức được xem là một vùng kinh tế trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh với vị trí là cửa ngõ phía Đông Bắc cũng như nằm ở khu vực ngoại thành nên khá thích hợp cho việc xây dựng các nhà máy và là cơ sở sản xuất, đặc biệt là các khu chế xuất cũng như nhiều khu xí nghiệp khác.

Bản đồ quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức có đặc điểm về thị trường bất động sản là khá sôi động cùng với một vị trí vô cùng thuận lợi làm cho thị trường bất động sản ở quận Thủ Đức được nhận rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là bất động sản cho thuê.Nhu cầu của người dân ngày càng cao cũng chưa có xu hướng hạ nhiệt trong những năm gần đây. Việc cho thuê nhà, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê các cửa hàng và cũng là đối tượng được chú ý hơn cả những người có ý định thuê bất động sản tại khu vực này. Nhu cầu mua bán đất nền tại quận Thủ Đức cũng tăng lên một cách vô cùng mạnh mẽ.

Phân khúc nhà đất,dự án căn hộ tại đây đều được săn đón từ vài năm trước nên tính đến thời điểm hiện tại rất khó để tìm và mua với mức giá khá cao so với vị trí một quận ở ven.

Về mặt bằng chung, Thủ Đức là quận có tình hình mua bán nhà đất phức tạp, giá tăng nhanh nên cho dù người mua có vốn cao nhưng chưa chắc đã mua được nhà đất tại quận Thủ Đức.

2. Tình hình mua bán nhà đất quận Thủ Đức có những đặc điểm gì?

Trong thời điểm hiện tại nếu muốn mua được một căn nhà tại quận Thủ Đức sẽ là điều cực kỳ khó bởi khách hàng phải đăng ký giữ chỗ từ lúc dự án mới chỉ là ý tưởng. Hiện tại nếu khách mua bắt đầu mới tìm kiếm nhà phố, căn hộ hoặc đất nền thì sẽ bị trả giá khá cao cũng như diện tích chưa chắc đẹp và tốt.

Dự án căn hộ Harina View tại quận Thủ Đức

Tình hình khan nguồn cung bất động sản bắt nguồn từ thực tế Thủ Đức là khu vực có sự ổn định và tập trung dân cư khá đông đúc, lâu đời. Khác với quận Gò Vấp có một quỹ đất vô cùng lớn thì quận Thủ Đức quỹ đất trống để phát triển các dự án mới là một vấn đề không dễ dàng, nguồn cung ở tất cả các phân khúc cũng ít hơn so với các quận khác.

Giá đất nền quận Thủ Đức luôn liên tục tăng cao. Thiếu nguồn cung ở tất cả các phân khúc, giá nhà đất lại tăng rất mạnh do mật độ dân cư tại khu vực này cao. Nhu cầu về chỗ ở, về địa điểm kinh doanh làm cho giá nhà đất tăng lên. Hạ tầng giao thông, tiện ích ngày càng phát triển và được đầu tư, nâng cấp, mở rộng thêm nhiều cũng là nguyên nhân làm giá mua bán nhà đất tăng lên cao.

Giá nhà đất tại quận Thủ Đức liên tục tăng cao

Mức giá mua bán nhà đất có thể tham khảo tại một số khu vực thuộc quận Thủ Đức được ghi nhận như sau:

Giá mua bán nhà đất mặt tiền tại đại lộ Phạm Văn Đồng có giá từ 60-70 triệu/m2 đã tăng lên từ 75-95 triệu/m2, tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35 %. Giá mua bán nhà đất tại mặt tiền đường  Tô Ngọc Vân có giá là từ 70-90 triệu/m2. Giá mua nhà đất trong hẻm đường Tô Ngọc Vân tăng từ 27-38 triệu/m2

Khách hàng khi mua các sản phẩm đất nền tại khu vực này hay các khu đất phân lô cũng gặp khá nhiều rắc rối và rủi ro: Đất phân lô bừa bãi và không đúng với quy định của pháp luật nên nếu không may mua phải, khách hàng sẽ gặp rất nhiều rắc rối về pháp lý. Đất nền mang các dấu hiệu bất hợp pháp vì không đảm bảo được các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật như giao thông, hệ thống điện, nước… đã mua nhưng cũng không được cấp phép để xây dựng. Đất nền không đủ các loại giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật hoặc đang vướng phải tranh chấp hoặc nằm trong diện quy hoạch, sổ hồng chưa tách, chưa thổ cư,…

Thị trường nhà đất quận Thủ Đức không quá sôi động như thị trường bất động sản tại quận 9, quận 2 và các quận vùng ven khác nhưng lại thu hút nhiều khách hàng và được nhiều nhà đầu tư để mắt tới. Tại Thủ Đức, nhiều biến động bất ngờ sẽ còn diễn ra mà các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi quyết định giao dịch mua bán nhà đất ở đây!

>>>> Tìm hiểu thêm: Chung cư hồ chí minh có gì thu hút giới đầu tư?