Hướng dẫn chi tiết các bước và thủ tục mua ô tô trả góp chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn chi tiết các bước và thủ tục mua ô tô trả góp chi tiết từ A-Z

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức thịnh hành hơn bao giờ hết giúp người mua giảm áp lực tài chính đáng kể. Hình thức này còn được đơn giản quy trình và thủ tục mua xe nhanh chóng, giúp người mua tiết kiệm được thời gian. Chỉ từ 3-5 ngày là bạn đã có thể hoàn tất quy trình mua xe trả góp. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp chi tiết từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

 

Các bước thực hiện khi mua xe ô tô trả góp

 

Thực hiện khi mua xe ô tô trả góp

Thực hiện khi mua xe ô tô trả góp

 

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có những thủ tục vay mua ô tô trả góp, quy trình khác nhau nên khách hàng cần chủ động tìm hiểu để tiết kiệm thời gian. Khách hàng cần thực hiện đúng các bước sau đây để hoàn tất quy trình vay mua xe:

Bước 1: Khách hàng cần cung cấp đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ theo yêu cầu của công ty tài chính. Khách hàng có thể nhờ các nhân viên tư vấn và hỗ trợ để chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng .

Bước 2: Phía công ty tài chính sẽ thẩm định hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung. Sau khi thẩm định, nếu hồ sơ của khách hàng được duyệt cho vay thì công ty tài chính sẽ thông báo khoản vay. 

Bước 3: Khách hàng sẽ nộp một khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô để được xuất hóa đơn và gửi hồ sơ để thực hiện các thủ tục cần thiết như nộp thuế trước bạ, bấm biến số, đăng kiểm.

Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe, bản gốc giấy đăng ký xe thì khách hàng sẽ mang những giấy tờ đó lên công ty tài chính. Tiếp đến, khách hàng sẽ đóng những khoản phí liên quan và tiến hành công chứng giấy tờ. 

Bước 5: Đại diện công ty tài chính sẽ cung cấp bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe. 

Bước 6: Khi nhận được tiền từ công ty tài chính chuyển đến, khách hàng có thể đến đại lý bán xe để hoàn tất giao dịch.

 

Các loại giấy tờ và thủ tục mua xe ô tô trả góp cần thực hiện

 

Đáp ứng các thủ tục hồ sơ mua xe ô tô trả góp

Đáp ứng các thủ tục hồ sơ mua xe ô tô trả góp

 

Hồ sơ pháp lý

Nếu khách hàng là cá nhân thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân. Nếu là doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy phép thành lập, giấy đăng ký kinh doanh, biên bản họp Hội đồng thành viên.

 

Chứng minh thu nhập

Khách hàng là cá nhân cần phải cung cấp hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương hoặc xác nhận 3 tháng gần nhất. Nếu khách hàng là doanh nghiệp thì cần chứng minh tài chính tài chính qua hợp đồng mua bán hàng hóa, báo cáo thuế,…

Nếu khách hàng làm việc tự do hoặc có nguồn thu nhập không thể chứng minh được thì có thể nhờ các nhân viên của công ty tài chính hỗ trợ. 

 

Thực hiện thủ tục mua ô tô trả góp nhanh chóng tại TFSVN

 

Thủ tục mua ô tô trả góp nhanh chóng tại TFSVN

Thủ tục mua ô tô trả góp nhanh chóng tại TFSVN

 

Khi mua xe Toyota, khách hàng nên lựa chọn TFSVN để được hỗ trợ tận tình và hướng dẫn chi tiết về thủ tục, quy trình thực hiện. TFSVN hiện đã đơn giản các thủ tục mua ô tô trả góp, hồ sơ đơn giản để khách hàng có thể hoàn tất từ 3-5 ngày. Do đó, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại và được miễn các khoản phí hồ sơ. 

TFSVN có các đại lý luôn tận tình hỗ trợ cho khách ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước. Nhân viên của TFSVN sẽ hướng dẫn cho khách hàng khi có những thắc mắc hoặc khó khăn trong việc chứng minh thu nhập tận tình và miễn phí. 

Hiện nay, TFSVN đã cho phép khách hàng sử dụng chính xe mới để làm tài sản đảm bảo. Nhờ đó nhưng khách hàng không có tài sản đảm bảo là nhà hay các giấy tờ có giá trị khác có vẫn có thể yên tâm mua xe ô tô trả góp.

 

Tổng kết

Nếu bạn muốn hoàn tất quy trình mua xe ô tô trả góp nhanh chóng thì nên tìm hiểu và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo quy định của đơn vị cho vay. TFSVN là công ty tài chính có thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây đã hướng dẫn những thủ tục mua ô tô trả góp chi tiết từ A-Z để bạn có thể thực hiện. 

 

Giới thiệu Cổng Thông Tin Khách Hàng của Tài Chính Toyota