Chi phí mở phòng gym như thế nào là hợp lý?

Chi phí mở phòng gym như thế nào là hợp lý?

Trong vòng 10 năm trở lại đây, sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Chúng lan truyền rất nhanh chóng những xu hướng sống có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ. Một trong đó là xu hướng sở hữu được một thân hình hoàn hảo thể hiện sức khỏe, vẻ đẹp hình thể cùng với lòng tự tin. Những bộ phim, tờ báo dành cho người trẻ cùng với các tập thể các hot girl, hot boy và ngôi sao đã làm rất tốt trong việc đẩy mạnh thói quen tập gym đó hơn nữa. Thật không khó để nhận ra các phòng tập gym đang mọc lên với tốc độ chóng mặt. Mặc dù vậy, thị trường kinh doanh sức khỏe và sắc đẹp là một trong những thị trường không bao giờ bão hòa được. Nếu bạn đang có ý định mở phòng tập gym và vẫn đang hết sức bối rối với những con số kế toán để có được một chi phí mở phòng gym hợp lý đảm bảo cho khả năng sinh lời trong tương lai thì chúng tôi-dịch vụ hỗ trợ mở phòng tập gym TIGER SPORTS sẽ tư vấn đôi điều hoàn toàn miễn phí cho bạn. 

 gym

Chi phí mở phòng tập thể hình hợp lý thì cần phải cân nhắc kế toán những chi phí gì?

1. Chi phí cho vị trí của phòng tập:

Bạn phải thật sự xem xét và điều tra kĩ lưỡng về nơi mình sẽ mở phòng tập gym. Một vị trí tốt sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. “Nhất mặt tiền, hai hẻm rộng” là một lời khuyên đến từ hàng chục năm kinh doanh trước đây. Nếu như bạn có thể thực hiện được điều đó thì xin chúc mừng là bạn đã nhanh chóng hoàn thành được một nửa chặng đường kinh doanh. Còn nếu như bạn không có đủ kinh phí cho việc đó thì cũng không cần phải lo lắng miễn là phòng tập của bạn nằm ở khu dân cư khá thuân lợi cho việc di chuyển cho khách hàng. Còn nếu như không nữa. Bạn có thể bỏ qua yếu tố này bằng cách tập trung vào chất lượng phòng tập và quảng cáo. 

Nhưng tốt nhất vẫn tuân thủ một số điều căn bản như sau: phải thông thoáng và phải có chỗ để giữ xe cho khách hàng. 

Chi phí sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn. Nếu như kế toán, chi phí thuê/mua mặt bằng là chi phí cố định, là thứ có thể khiến cho lợi nhuận đến từ việc kinh doanh của bạn phải thu hẹp khá nhiều. Nếu như đây là kinh doanh tại gia thì bạn sẽ không phải chịu đựng loại chi phí thuê/mua mặt bằng và điều may mắn là trước tiên bạn sẽ có thể có được khách hàng là khu dân cư nơi bạn sống.

địa điểm

2. Chi phí cho diện tích phòng tập:

Thực chất đây có thể coi như là cùng một loại với chi phí trên nhưng TIGER SPORTS muốn tách riêng ra để bạn có thể xem xét nó như một mối quan tâm cần thiết.

Về diện tích, điều này cũng phụ thuộc phần lớn vào ý muốn của cá nhân và nguồn vốn sẵn có. Nếu như bạn chỉ định mở phòng gym cho đối tượng là học sinh, sinh viên với giá cả phải chăng và nguồn vốn không quá dư giả thì bạn có thể mua/thuê với diện tích khiêm tốn. Còn nếu như đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm, sẵn lòng chi tiêu nhiều cho phòng tập thì bạn buộc phải mở phòng tập với diện tích rộng rãi để phục vụ. 

Diện tích

Bạn có thể sẽ không phải tốn khá nhiều công sức để biết mình phải có một diện tích như thế nào. Nhưng vấn đề về diện tích cũng đáng lo lắng như vấn đề địa điểm nếu như bạn phải tìm nơi để mua/thuê để có thể ưng ý. 

3. Chi phí về dụng cụ:

Đây là quyết định xem phòng tập của bạn ở mức nào. Bạn có thể nhập khẩu dụng cụ  từ nước ngoài nếu bạn có khả năng, nếu không hàng trong nước cũng không hề kém cạnh với những quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Bạn phải thật sự hiểu rõ mình cần có những gì trong phòng gym của mình, một danh mục cơ bản bao gồm: máy chạy bộ, máy tập cơ tay, cơ chân, máy tập tạ… và bạn cũng phải biết rõ số lượng là bao nhiêu trên từng đơn vị. 

Dụng cụ

Ngoài ra để có có thể có chi phí kế toán hợp lý, bạn cần tìm hiểu về rất nhiều loại dụng cụ, giá thành của chúng và nơi bán sỷ/ lẻ. Nhờ vậy bạn mới có thể biết được rằng loại máy nào chất lượng tốt mà vẫn nằm trong khả năng của mình. Trong vấn đề này, bạn cũng có thể tìm đến với TIGER SPORTS. Chúng tôi sẽ cung cấp những mặt hàng mà bạn mong muốn với một mức giá vừa phải.

4. Chi phí quảng cáo:

Chi phí quảng cáo cũng không phải là một loại chi phí dễ chịu nhưng so với các loại chi phí cố định trên, loại này có thể điều chỉnh được qua thời gian. Tuy nhiên, vào lúc ban đầu bạn thật sự cần phải đầu tư vào mảng này để có thể có khách hàng dù là với quy mô kinh doanh nào. Nếu chỉ nhỏ lẻ, bạn có thể đầu tư vào phát tờ rơi ở những nơi có khách hàng mục tiêu của bạn hoặc có thể quảng bá trên internet. Nếu lớn, đây sẽ là một món tiền ra trò với rất nhiều những chiêu trò quảng bá như khuyến mãi, miễn phí, tờ rơi, internet, đăng báo, mua danh sách khách hàng…..

Bạn nên có tính toán và kế hoạch cho quảng cáo để hạn chế những rủi ro khác.

Quảng cáo

5. Một số chi phí khác cũng quan trọng không kém

Thứ nhất là chi phí nhân viên. Bạn có cần nhân viên hay không? Những công việc cho họ là gì? Mức lương thế nào là hợp lý? 

Thứ hai là chi phí bảo dưỡng, bảo trì máy. Bao lâu thì nên cho máy đi bảo dưỡng, bảo trì? Những chỗ bạn mua dụng cụ này có chính sách như thế nào? Những thứ phụ trợ thêm cho các dụng cụ có thể là gì?

Thứ ba là chi phí điện, nước, các vật dụng khác… Du là quy mô nào thì bạn cũng cần có những đèn, cây quạt, máy lạnh. Những thứ này ngốn rất nhiều trong hóa đơn của bạn mỗi tháng. Bạn có thể sẽ tốn tiền mua gương để trang trí. Bạn cũng có thể tốn thêm một khoản nữa để mua chai nước, khăn … để kinh doanh kèm theo….

Chi phí khác

Tuy chúng khá nhỏ nhưng nếu bỏ qua nó, bạn sẽ mắc sai lầm trog quản trị chi phí. Đến khi bạn thực sự xem xét lại, bạn sẽ phải giật mình vì mức độ phình to khủng khiếp của nó.

Kết, công việc kinh doanh bao giờ cũng đòi hỏi sự kĩ lưỡng, cẩn thận để giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro trong chi phí. Nếu bạn có thể cân nhắc những điều trên, bạn đã phần nào tạo ra được một chi phí mở phòng tập thể hình hợp lý. Nếu như bạn cần một nhà cung cấp đáng tin cậy thì dịch vụ của TIGER SPORTS luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và phát đạt!

Gym