6 bí quyết bán nhà mặt tiền giúp bạn chốt hợp đồng liền tay

6 bí quyết bán nhà mặt tiền giúp bạn chốt hợp đồng liền tay

Trong các loại nhà, nhà mặt tiền, mặt phố luôn được lòng cả người mua và bán, có đặc thù khá đặc biệt so với loại hình bất động sản khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những mẹo hay để bán nhà mặt tiền được giá và nhanh chóng nhất.

1. Xác định rõ mục tiêu tự bán nhà

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn bán nhà mặt tiền là hãy tự mình xác định được rõ mục tiêu tự bán nhà mà không phải nhờ cậy đến những người xung quanh hoặc môi giới bất động sản. Nếu tự làm điều này bạn có gặp phải những khó khăn, vướng mắc gì không. Chỉ khi bạn xác định rõ mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn kiên định với mục tiêu tự bán nhà không qua môi giới, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn thay vì sớm đầu hàng sau vài lần cố gắng mà không bán được.

Mục tiêu bán nhà mặt tiền của bạn là gì? Cần xác định rõ

2. Hãy sửa sang lại ngôi nhà

Thông thường nhà mặt tiền có vị trí đắc địa, mức độ lưu thông thuận lợi, kinh doanh tốt nên việc mua bán cũng dễ dàng hơn so với nhà ở trong hẻm. Đây chính là ưu điểm mà bạn nên có và cần nhấn mạnh khi rao bán nhà mặt tiền để thêm phần thu hút.

Bạn cùng nên chú ý sửa sang lại ngôi nhà cho thật tươi mới, sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng để thu hút được khách hàng khi đến xem hơn. Khắc phục, sửa chữa các hư hỏng, đặc biệt là các hư hỏng dễ dàng nhận thấy và có nguy cơ làm giảm sút chất lượng sống. Việc tân trang, nâng cấp, sửa chữa trước khi bán không chỉ giúp quá trình giao dịch diễn ra dễ dàng hơn mà còn giúp gia tăng giá trị bất động sản cho bạn nữa.

3. Đưa ra mẫu đăng tin rao bán đầy đủ thông tin cụ thể

Thông thường một mẫu đăng tin bán sẽ bao gồm vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh (trường học, bệnh viện, siêu thị…) nên bạn cần liệt kê đầy đủ những vấn đề này giúp khách hàng xem nhà có thể hình dung sơ bộ được có thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống, làm việc, học tập… hay không.

4. Xác định giá bán nhà mặt tiền thật chính xác

So với đất nền, căn hộ, chung cư thì nhà mặt tiền được đánh giá là một trong những loại hình bất động sản có giá trị cao nhất, tùy theo vị trí mà nó tọa lạc. Do đó, trước khi có ý định bán nhà mặt tiền bạn cần khảo sát kỹ lưỡng giá trên thị trường để không bị mua đắt bán rẻ và việc tìm khách hàng giao dịch cũng không mất quá nhiều thời gian, công sức, đồng thời tránh nguy cơ bị chôn vốn trong thời gian dài.

5. Nhờ đến đơn vị bán bất động sản uy tín

 Công ty môi giới - đơn vị bán bất động sản chuyên nghiệp hiện nay

Nếu bạn không có nhiều kỹ năng, thời gian để bán nhà hãy nhờ đến những công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp, uy tín để hỗ trợ giao bán nhà. Đơn vị bất động sản này sẽ đứng ra giúp chủ nhà định giá tài sản, tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian để tập trung vào công việc chính của mình và không bị vướng mặc vào việc tiếp những vị khách hàng không đúng tiêu chuẩn hay vô tình làm lộ thông tin cá nhân của gia đình trong quá trình giao bán nhà.

6. Đừng bỏ qua các kênh truyền thông xã hội

Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,… được xem là những công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay. Để đăng thông tin bán nhà bạn có thể tham gia vào các hội nhóm bất động sản, đặt quảng cáo và theo dõi tiến trình quảng cáo một cách khá nhanh chóng, dễ dàng. Lưu ý, muốn thu hút được nhiều người quan tâm bạn nên đầu tư vào chất lượng nội dung bài đăng, hình ảnh đẹp, lựa chọn thời điểm đăng bài hợp lý nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận người mua tiềm năng.

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm bán nhà mặt tiền, cách bán nhà mặt tiền sẽ giúp chủ nhà cũng như những nhà môi giới đất có thêm những thông tin để việc bán nhà trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Thị trường nhà đất quận 1 biến động như thế nào năm 2020